TRƯỜNG TIỂU HỌC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TÌM HIỂU "CA DAO, TỤC NGỮ" VÀ XUÂN ẤM TÌNH THƯƠNG

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Cẩm Hà, chiều ngày 16 tháng 1 năm 2020 thư viện phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công buổi giao lưu tìm hiểu "Ca dao, tục ngữ” cấp trường  và Xuân ấm tình thương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán.

Về dự buổi Giao lưu, có sự hiện diện của Thầy giáo: Đậu Văn Lượng - Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy giáo: lê Hùng Cường    - Phó hiệu trưởng.

- Đại diện chi hội trường hội CMHS của 15 lớp.

Cùng 22 thầy, cô giáo và 467 học sinh trường Tiểu học Cẩm Hà.

Đại diện cho HS từ khối 2 đến khối 5, có 12 em tham gia buổi giao lưu và 13 em có hoàn cảnh khó khăn.

Giao lưu tìm hiểu ca dao, tục ngữ Việt Nam nhằm bồi dưỡng cho các em những tình cảm tốt, những ước mơ đẹp, giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của tâm hồn cũng như vẻ đẹp của ca dao, tục ngữ Việt Nam.

Rèn kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và làm trong sáng Tiếng việt;

Phát hiện và tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc;

Cuộc giao lưu góp phần nâng cao phong trào mượn, đọc sách và giúp HS tự tin, mạnh dạn hơn.

Học sinh tham gia giao lưu phải trải qua  3 vòng:

- Vòng 1: Chào hỏi

Mỗi em sẽ giới thiệu về bản thân bằng các hình thức: Thơ ca, Hò vè, .... Thời gian dành cho phần giới thiệu của mỗi thí sinh là 3 phút.

- Vòng 2: Vượt chướng ngại vật.(Thời gian 15 phút)

Học sinh tự viết các câu ca dao, tục ngữ vào giấy. Hết thời gian các thí sinh nộp bài cho BGK.

Vòng 3: Về đích. (tối đa không quá 5 phút cho mỗi thí sinh).

HS theo thứ tự lên trình bày các câu ca dao, tục ngữ Việt Nam HS đã viết.

(Thời gian trình bày của mỗi học sinh là 5 phút)

HS trình bày được 1 câu giống như viết, BGK cho 10 điểm; Nếu viết HS không trình bày được cho 5 điểm/câu.

Kết thúc buổi giao lưu Ban giám khảo làm việc công tâm đã tìm ra được 2 em giải nhất thuộc về Yến Nhi 5C, Khánh Linh 3A; 2 em đạt giải nhì 5A, 3B.

Nhân dịp Tết đến Xuân về Nhà trường, Công đoàn cùng với Đội kêu gọi quyên góp trong CBGVNV, HS với sự tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, đã trao được 13 suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3,900,000đ.

NHỮNG HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU

Văng nghệ chào mừng

Vòng 1: Chào hỏi

- Vòng 2: Vượt chướng ngại vật. (Thời gian 15 phút)

Vòng 3: Về đích. (tối đa không quá 5 phút cho mỗi thí sinh).

Trao giải khuyến khích

Trao giải ba