A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HÀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2020-2021; CÙNG VUI TẾT TRUNG THU 2020

Năm học 2020-2021  đã bắt đầu trong niềm vui hân hoan, với khí thế mới, quyết tâm mới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt chào mừng Đaị hội Đảng các cấp và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

 

Được sự nhất trí của Hội đồng Đội huyện Cẩm Xuyên, Chi bộ, Ban giám hiệu, chiều ngày 30/9/2020 Liên đội trường iểu học Cẩm Hà tiến hành Đại hội  liên đội để đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020;  đề ra chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.

 

Đến dự với Đại hội có đồng chí Đậu Văn Lượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Chị Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Ngân - Hội đồng đội xã; các huynh trưởng cùng với 435 đội viên, sao nhi đồng trong liên đội.

Năm học 2020-2021 với chủ đề “Thiếu nhi Cẩm Xuyên tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn” và 4 nội dung chương trình hoạt động lớn của Đội. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện và Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu năm học, Ban chỉ huy Liên đội đã chỉ đạo các chi đội đại hội, phát động phong trào thi đua: Giờ học tốt, tuần học tốt, giành nhiều điểm tốt để chào mừng Đại hội Liên đội năm học 2020-2021.

Tại đại hội, các đại biểu được nghe và đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong năm về công tác học tập cũng như thực hiện các phong trào thi đua. Đại hội đã thống nhất cao và đưa dự thảo Chương trình thành nghị quyết Liên đội để cùng thực hiện. Đặc biệt trong đại hội liên đội được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của thầy Hiệu trưởng để từ đó có hướng phấn đấu đạt hiệu quả cao trong năm học này.

Trong Đại hội, được thể hiện tính dân chủ cao thể hiện qua lá phiếu của mình. Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020-2021 gồm 09 thành viên. Đây là những bạn đội viên ưu tú, có đủ năng lực, hạnh kiểm tốt, yêu thích công tác Đội. Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường Tiểu học Cẩm Hà trở thành Liên đội vững mạnh xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong phong trào thiếu nhi huyện Cẩm Xuyên.

 

 

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu 2020. Khắp mọi nơi các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, trường học cũng náo nức tổ chức đêm hội trăng rằm thật ý nghĩa cho các em.

Tết Trung thu hay còn gọi Tết trông Trăng, Tết Thiếu Nhi, Tết Nhi Đồng được tổ chức vào rằm tháng 8 Âm lịch (Tức 15/8). Để đêm Trung thu diễn ra theo đúng tiến độ, thành công tốt đẹp.

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

 Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 30/9/2020, Liên đội trường Tiểu học cùng nhà trường vui Tết Trung thu năm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, học sinh trong nhà trường đã thưởng  thức màn múa Lân.

Tại chương trình, Đoàn sở Tài chính đã tặng 10 phần quà (200 ngàn đồng/phần) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

                                                                                                                      Tin, ảnh: Trần Thị Thanh Hà (TV-TB)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan