A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HÀ TỔ CHỨC NGÀY SÁCH 2021

   

Hoà trong không khí cả nước tổ chức ngày sách Việt Nam, Thực hiện Công văn số 432/SGDĐT-GDTX&CN ngày 23/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, công văn số 152/PGD&ĐT ngày 25/3/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên về việc Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021; Sáng ngày 19/04/2021 Thư viện phối hợp với Đội  trường Tiểu học Cẩm Hà tổ chức  "Ngày hội đọc Sách" năm 2021.

Đến dự:  Thầy giáo: Đậu Văn Lượng - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường

              Thầy giáo: Lê Hùng Cường - P.BTCB - P.Hiệu trưởng nhà trường

               Cùng 21 thầy, cô giáo và 436 học sinh .

“Sách là bậc thang tiến bộ của nhân loại

Không có sách thì không có tri thức

Không có tri thức thì không có chủ nghĩa cộng sản”.

      Nguồn tri thức của nhân loại bao giờ cũng vô hạn, còn sự hiểu biết của mỗi người thì rất hữu hạn. Sách giúp chúng ta tiếp xúc nguồn tri thức ấy nhanh nhất, dễ nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên để mỗi cuốn sách đến với bạn đọc một cách dễ dàng và khơi dậy miền hứng thú đến thư viện, hứng thú với văn hóa đọc  thì thư viện là cầu nối giữa sách với bạn đọc.

Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, đọc sách là để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Sách mang đến nguồn tri thức để người đọc có thể trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, để làm giàu thêm vốn sống của bản thân mình.    

      Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.    

     Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách          

     Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, trường TH Cẩm Hà tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại. Đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc MĨ xâm lược với chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng đất nước, non sông thu về một mối.    

     Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách.      

      Trong ngày hội có 5 em HS đại diện cho 5 khối kể chuyện theo sách và giới thiệu sách; HS cũng đã chung tay quyên góp những cuốn sách hay để bổ sung thêm nguồn sách cho thư viện ngày ngày phong phú hơn.

 HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

   

  

 

 

                                                                                                                                                   Tin bài: Trần Thị Thanh Hà (TV)                                                                                                                         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan