CHUYÊN MÔN CÙNG THƯ VIỆN TỔ CHỨC THI ĐỌC DIỄM CẢM, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Trong thời đại ngày nay - thời đại của tri thức và trí tuệ, của khoa học công nghệ và thông tin, kĩ năng đọc càng quan trọng vì nó sẽ giúp người ta sử dụng các nguồn thông tin, để đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Dạy đọc diễn cảm cho học sinh Tiểu học là một vấn đề hết sức cần thiết, nó có ý nghĩa rất lớn trong việc kích thích sáng tạo của học sinh, mở rộng vốn hiểu biết, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, nhân cách cho các em. Chính vì vậy, việc đọc mẫu diễn cảm giúp học sinh luyện tập, thể hiện được sự cảm nhận về nội dung, ý nghĩa của bài đọc qua giọng đọc; trình bày ý nghĩa bức tranh mà đội mình đã vẽ..

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Thực hiện kế hoạch của nhà trường chiều ngày 18 tháng 11 năm 2020; Chuyên môn cùng thư viện trường Tiểu học Cẩm Hà tổ chức thi đọc diễn cảm và vẽ tranh thiếu nhi về mái trường, thầy cô dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5. Có 35 em học sinh được lựa chọn từ các lớp cùng thi tài.

Về dự Hội thi, có sự hiện diện của Thầy giáo: Đậu Văn Lượng - Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy giáo: Lê Hùng Cường    - Phó hiệu trưởng.

- Anh: Nguyễn Văn Hựu            - Hội trưởng hội CMHS.

Cùng 22 thầy, cô giáo và 434 em học sinh trường Tiểu học Cẩm Hà.

Học sinh tham gia phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu bản thân, lớp, thi đọc thành tiếng diễn cảm một bài văn xuôi, giới thiệu bức tranh mà đội đã vẽ. Thời tiết lạnh giá của những ngày cuối Đông dường như không làm giảm đi sự hăng say và hào hứng của các thí sinh. Ai cũng tập trung cao độ để hoàn thành phần thi nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau một buổi tranh tài của các đội chơi Ban giám khảo đã chọn ra những đội vẽ tranh xuất sắc, học sinh đọc diễn cảm nhất. Cụ thể:

Thi đọc diễn cảm:

- Giải nhất: Em Nguyễn Thị Lương - lớp 4B.

- Giải nhì: Em Nguyễn Hà Linh - lớp 2B, Nguyễn Thị Khánh Chi - lớp 3B.

- Giải ba: Em Nguyễn Thị Phương Mỹ 5B, Nguyễn Thuý Hà 4A, Nguyễn Hải Khôi 3C; còn lại đạt giải khuyến khích (5 em).

Thi Vẽ tranh:

- Giải nhất: Chi đội 4A.

- Giải nhì: Chi đội 4B, 4C

- Giải ba: Chi đội 5B;  còn lại đạt giải khuyến khích (4 chi đội).

HÌNH ẢNH HỘI THI

Tin bài, ảnh: Trần Thị Thanh Hà