CHIỀU NGÀY 07/10/2020 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG 2 TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ LỚP 1.

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường, chiều 07 tháng 10 năm 2020, tổ 1,2,3 đã tổ chức thành công chuyên đề môn Tiếng Việt, Toán lớp 1. Tiết dạy được thực hiện bởi cô giáo Trần Thị Thu Hà, Dương Thị Nhung.

Chương trình giáo dục, sách giáo khoa mới có nhiều thay đổi về mục tiêu, phương pháp, hình thức, kỹ thuật tổ chức dạy học. Đặc biệt, chương trình, sách giáo khoa có tính mở, giáo viên có thể chủ động sắp xếp nội dung dạy học theo chủ đề, chủ điểm, mạch kiến thức mà không nhất thiết phải theo trình tự, phân phối chương trình. Do đó, đòi hỏi giáo viên phải có phương pháp, kỹ năng truyền thụ, tổ chức tốt.

Xác định tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn, với mong muốn đem đến những tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh, tổ chuyên môn khối 1 trường Tiểu học Cẩm Hà đã xây dựng 02 tiết chuyên đề. Tới dự thầy giáo Đậu Văn Lượng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, thầy giáo Lê Hùng Cường - Phó hiệu trưởng và cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Việc xây dựng các tiết học, giáo viên luôn bám sát mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học, giúp các em học xong biết ứng dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề của thực tế cuộc sống. Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về giáo án, khả năng sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, các tiết học đã diễn ra thành công. Các cô giáo đã truyền cảm hứng vào tiết dạy với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết. Các tiết học được đồng nghiệp đánh giá cao về sự đầu tư, nghiêm túc nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa mới.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt – chương trình sách giáo khoa mới, tiết học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng đọc từng tiếng tốt. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp. Tại lớp học học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nề nếp, giáo viên giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em. Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện kỹ năng.

Sau mỗi giờ dạy, các thầy cô trong nhà trường cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặc thù của lớp 1 trong năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh của các tiết dạy

Tiết dạy của cô giáo Trần Thị Thu Hà - BÀI R/S

Tiết dạy của cô Dương Thị Nhung - TOÁN: NHIỀU HƠN ÍT HƠN